Login
Language
EN VN

Câu chuyện Hanoia

Lãnh Mỹ A

Lãnh Mỹ A làm nên niềm tự hào của xứ lụa Tân Châu từ những năm đầu của thế kỷ XX. Có một thời, Lãnh Mỹ A chỉ dành cho các quý bà, quý cô thuộc gia đình giàu sang, quyền quí.

Lãnh Mỹ A được dệt từ chất tơ hảo hạng của Bảo Lộc (Lâm Đồng) và được nhuộm bằng mủ trái mặc nưa kỳ bí, kết tinh từ những gì tinh túy nhất của thiên nhiên. Nhờ quy trình dệt, nhuộm vô cùng phức tạp được lưu truyền từ đời này sang đời khác, Lãnh Mỹ A đến nay vẫn là thứ lụa tuyệt vời.

Lãnh luôn có một mặt bóng và một mặt mờ. Bề mặt lãnh mịn màng, đen bóng, càng dùng lâu càng trở nên óng ả. Khoác tấm Lãnh Mỹ A huyền bí lên người, bạn sẽ cảm nhận sự mịn màng của thớ lụa, và say với hương thơm mặc nưa dịu dàng, quyến rũ. Bạn cũng sẽ thấy mát rượi vào mùa hè và ấm áp những ngày đông. Đặc biệt, Lãnh Mỹ A mang hiệu ứng của da, của giấy và của lụa trên từng mét vải nên nó còn được gọi với cái tên thân thiết lụa sơn mài.

Được coi là “nữ hoàng của các loại tơ tằm”, Lãnh Mỹ A làm nên niềm tự hào của xứ lụa Tân Châu từ những năm đầu của thế kỷ XX. Có một thời, Lãnh Mỹ A chỉ dành cho các quý bà, quý cô thuộc gia đình giàu sang, quyền quí.

ART OF LACQUER SILK

Known as “the queen of all varieties of silk”, lacquer silk remained the pride of Tan Chau silk village at the turn of the last century. In its golden age, this very rare fabric was only reserved for ladies of wealthy and noble families.

Lacquer silk is made of the finest silk threads from Bao Loc (Lam Dong) and dyed in black by the sap of diospyros mollis fruit, which represent the nature of quintessence. This silk rests its ultimate quality in its long and sophisticated craft making process which is handed down from generation to generation.

Lacquer silk has matte and brilliant surfaces. The silk is soft, shiny black and glossier throughout the time. Wearing this magical fabric, you will enjoy the smoothness of the silk and the fragrance of diospyros mollis fruit. You will also feel cool in summer and warm in winter. Especially, lacquer silk has the effect of leather, paper and silk on the same surface. Therefore, it is named lacquer silk.

Back to top