>

Sản phẩm mới


Lấy cảm hứng từ các phường nghề thủ công của Hà Nội xưa, đặc biệt là phố Hàng Đồng nổi tiếng với nghề làm đồ lưu niệm bằng kim loại cho khách du lịch trong và ngoài nước, dòng sản phẩm trang sức sơn mài Hàng Đồng thể hiện sự kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật sơn mài với bí quyết chế tác đồng thau. Trong đó, mặt sơn mài tạo nên phong thái lịch sự với màu sơn tươi sáng, mặt đồng thau với hiệu ứng sáng bóng của kim loại diễn tả cảm xúc vui tươi. Các họa tiết thiết kế mô phỏng những chi tiết kiến trúc cổ trên các con phố Hà Nội. Những sắc màu chủ đạo, xanh lơ như trời Hà Nội, hay vàng kim của nhà cửa, đền chùa gắn liền với lối sống ngày xưa của người Tràng An.

Khí hậu nhiệt đới gió mùa của Việt Nam khiến hệ thực vật bốn mùa xanh tươi, trong đó phong phú và đa dạng nhất là các loài rau thơm và gia vị. Bởi vậy, rau thơm và gia vị được coi là linh hồn của ẩm thực Việt Nam.

Dòng sản phẩm Spicy sử dụng những sợi mây cắt nhỏ để mô phỏng hình ảnh những hạt gia vị được rắc tự nhiên trên nền sơn mài đen. Nhà thiết kế đã biến một chất liệu truyền thống của Việt Nam (mây) để truyền tải một tinh thần đương đại.

Bộ sưu tập vòng Heloise vừa nhẹ nhàng nữ tính, vừa mạnh mẽ và có cá tính riêng thể hiện qua kiểu dáng chắc chắn được làm mềm đi bởi những đường cong duyên dáng. Sự tương phản màu sắc giữa bên trong và bên ngoài vòng làm nổi bật tinh thần trẻ trung, vui tươi vốn là điểm nhấn của bộ sưu tập này. Đặc biệt, những gam màu của bộ Heloise dễ dàng kết hợp với bộ Endless hoặc Josephine để tạo thành một chuỗi hoàn chỉnh.

Dòng sản phẩm Lạ được thiết kế để chào mừng mùa xuân. Bởi vậy, những chú chim rực rỡ sắc màu miền nhiệt đới đã trở thành hoa văn chủ đạo của bộ sưu tập này. Tiếng chim lảnh lót lúc bình minh báo hiệu một ngày mới. Tại những nước nhiệt đới như Việt Nam, chim là biểu tượng của mùa xuân và mùa xuân là mùa chim làm tổ, mùa gọi đàn và gọi bạn tình.

Điểm nhấn của bộ sưu tập này là nghệ thuật vẽ tay trên sơn mài. Vẽ tay được coi là một trong những thế mạnh của sơn mài Hanoia. Đây là một kỹ thuật trang trí sơn mài đòi hỏi thời gian và sự tỉ mỉ đến từng chi tiết. Nghệ nhân tạo khuôn hoa văn trên bề mặt sản phẩm rồi vẽ tay từng đường nét, nhằm thể hiện tính sáng tạo và độc đáo của sản phẩm.

Dòng sản phẩm này tương xứng với dòng sản phẩm cũng mang tên Lạ của bộ sưu tập Nghệ thuật sống 2018 của Hanoia.

Dòng sản phẩm trang sức sơn mài Elsa có điểm nhấn là kỹ thuật khảm xà cừ nhằm tôn vinh một vẻ đẹp giản dị và trong sáng. Vỏ trai, vỏ ốc là những chất liệu truyền thống thường được dùng để tạo nên những hoa văn trang trí cầu kỳ, phức tạp trên sơn mài. Nhưng trong bộ sưu tập này, ánh xà cừ lấp lánh lại chuyển tải một tinh thần hiện đại. Sự kết hợp với lá vàng hiệu ứng mờ càng làm nổi bật sự phản chiếu của ánh trai.

Dòng sản phẩm trang sức sơn mài Anouk được lấy cảm hứng từ phong cách Art Déco – một trường phái hiện đại được đặc trưng bởi những sắc màu phong phú, những hình khối rõ nét và những hình thức trang trí đa dạng.

Nghệ thuật cẩn trứng trên sơn mài là điểm nhấn của bộ sưu tập này. Đây là một kỹ thuật khó đòi hỏi tay nghề cao, độ tập trung và sự tỉ mỉ đến từng chi tiết để đảm bảo mẫu hoa văn luôn ổn định và mềm mại trong từng chuyển động. Một điều thú vị của chất liệu này là nó cho phép các nghệ nhân thể hiện những biểu đạt nghệ thuật khác nhau để tạo nên sự độc đáo cho mỗi sản phẩm.

Sự tương phản giữa hai màu đen (sơn mài) và trắng (vỏ trứng) khiến bộ sưu tập càng trở nên thanh lịch và hợp thời trang.

Lấy cảm hứng từ hình ảnh những cánh đồng lúa chín vàng trong nắng, dòng sản phẩm trang sức sơn mài Lúa là sự kết hợp tuyệt vời của sừng trâu và bạc, dựa trên sự tương phản giữa sắc trong và mờ. Sản phẩm này được chế tác cực kỳ tinh xảo làm tăng thêm vẻ đẹp kiêu sa.

Ở Việt Nam từ hàng nghìn năm trước, sừng trâu đã được sử dụng để chế tác đồ mỹ nghệ. Sừng trâu trắng là một chất liệu đặc biệt mà độ cứng của nó đòi hỏi người thợ sơn mài phải thật sự kỳ công và khéo léo khi tạo nên sản phẩm này.

Dòng trang sức sơn mài Vô tận được thiết kế để tôn vinh tình yêu và chào đón mùa xuân. Dáng tròn mềm mại thể hiện sự ngọt ngào trong tình yêu và những gam màu tươi sáng tượng trưng cho một mùa xuân hạnh phúc. Vô tận có nghĩa không bao giờ ngừng nghỉ, không bao giờ kết thúc. Hãy để tình yêu của bạn sống mãi với bộ vòng kỷ niệm mang tên Vô tận.


Các bộ sưu tập khác


Các danh mục khác