Sản phẩm mới


Dòng sản phẩm Lạ được thiết kế để chào mừng mùa xuân. Bởi vậy, những chú chim rực rỡ sắc màu miền nhiệt đới đã trở thành hoa văn chủ đạo của bộ sưu tập này. Tiếng chim lảnh lót lúc bình minh báo hiệu một ngày mới. Tại những nước nhiệt đới như Việt Nam, chim là biểu tượng của mùa xuân và mùa xuân là mùa chim làm tổ, mùa gọi đàn và gọi bạn tình.

Điểm nhấn của bộ sưu tập này là nghệ thuật vẽ tay trên sơn mài. Vẽ tay được coi là một trong những thế mạnh của sơn mài Hanoia. Đây là một kỹ thuật trang trí sơn mài đòi hỏi thời gian và sự tỉ mỉ đến từng chi tiết. Nghệ nhân tạo khuôn hoa văn trên bề mặt sản phẩm rồi vẽ tay từng đường nét, nhằm thể hiện tính sáng tạo và độc đáo của sản phẩm.

Dòng sản phẩm này tương xứng với dòng sản phẩm cũng mang tên Lạ của bộ sưu tập Nghệ thuật sống 2018 của Hanoia.

Dòng sản phẩm trang sức sơn mài Elsa có điểm nhấn là kỹ thuật khảm xà cừ nhằm tôn vinh một vẻ đẹp giản dị và trong sáng. Vỏ trai, vỏ ốc là những chất liệu truyền thống thường được dùng để tạo nên những hoa văn trang trí cầu kỳ, phức tạp trên sơn mài. Nhưng trong bộ sưu tập này, ánh xà cừ lấp lánh lại chuyển tải một tinh thần hiện đại. Sự kết hợp với lá vàng hiệu ứng mờ càng làm nổi bật sự phản chiếu của ánh trai.

Dòng sản phẩm trang sức sơn mài Anouk được lấy cảm hứng từ phong cách Art Déco – một trường phái hiện đại được đặc trưng bởi những sắc màu phong phú, những hình khối rõ nét và những hình thức trang trí đa dạng.

Nghệ thuật cẩn trứng trên sơn mài là điểm nhấn của bộ sưu tập này. Đây là một kỹ thuật khó đòi hỏi tay nghề cao, độ tập trung và sự tỉ mỉ đến từng chi tiết để đảm bảo mẫu hoa văn luôn ổn định và mềm mại trong từng chuyển động. Một điều thú vị của chất liệu này là nó cho phép các nghệ nhân thể hiện những biểu đạt nghệ thuật khác nhau để tạo nên sự độc đáo cho mỗi sản phẩm.

Sự tương phản giữa hai màu đen (sơn mài) và trắng (vỏ trứng) khiến bộ sưu tập càng trở nên thanh lịch và hợp thời trang.

Lấy cảm hứng từ hình ảnh những cánh đồng lúa chín vàng trong nắng, dòng sản phẩm trang sức sơn mài Lúa là sự kết hợp tuyệt vời của sừng trâu và bạc, dựa trên sự tương phản giữa sắc trong và mờ. Sản phẩm này được chế tác cực kỳ tinh xảo làm tăng thêm vẻ đẹp kiêu sa.

Ở Việt Nam từ hàng nghìn năm trước, sừng trâu đã được sử dụng để chế tác đồ mỹ nghệ. Sừng trâu trắng là một chất liệu đặc biệt mà độ cứng của nó đòi hỏi người thợ sơn mài phải thật sự kỳ công và khéo léo khi tạo nên sản phẩm này.


Các bộ sưu tập khác


Các danh mục khác