Giai điệu


Giai điệu vừa mang phong cách cổ điển, vừa bắt mắt bởi sắc màu và sự tinh tế trong từng chi tiết. Giá trị của bộ sưu tập này được thể hiện ở các kỹ thuật sơn mài khó, như hiệu ứng đa dạng của sắc màu, sơn mài trên sừng trâu màu trắng, phối hợp uyển...

See more 

Joséphine vốn là bộ sưu tập “cổ điển” của Hanoia, được lấy cảm hứng từ nữ nghệ sĩ – vũ công Joséphine Baker, người đã từng rất nổi tiếng ở Pháp vào những năm 1920 – 1930. Bà được biết đến với những bước nhảy mạnh mẽ và một phong cách thời trang táo bạo, quyến rũ, mới mẻ. Nét đặc trưng của Joséphine là nghệ thuật sử dụng sắc màu để biểu đạt những cảm xúc tươi vui của hai mùa Xuân – Hạ 2017. Với 15 sắc độ màu từ tối đến sáng, từ lộng lẫy chuyển sang đằm thắm, dòng sản phẩm Joséphine là kết tinh của tay nghề thủ công tinh xảo của những nghệ nhân sơn mài Hanoia, trong việc thử nghiệm và tìm ra ngôn ngữ biểu đạt phong phú của sắc màu. Đây cũng là một trong những điểm nhấn của sơn mài Hanoia

Truyền thuyết kể rằng cá chép có thể lội ngược dòng và những con nào vượt qua cửa Vũ môn sẽ bay lên trời và hóa thành rồng. Ngày nay, cá chép rất được tôn sùng trong thế giới hiện đại bởi nó được cho là mang lại may mắn và thịnh vượng cho gia chủ. Với hình xoắn ốc và sự phối hợp của hai sắc độ sơn mài, Koi khơi gợi hình ảnh cá quẫy trên thác nước chảy xiết. Sự che khuất của các mảng màu tạo xung đột cho thị giác. Hiệu ứng phủ bóng và hình dáng điêu khắc thể hiện sự năng động đặc biệt của sản phẩm này. 

Sắc vàng của rơm khô khơi gợi hình ảnh những cánh đồng lúa chín vàng trong nắng. Lúa là sự kết hợp tuyệt vời của sừng trâu và bạc, dựa trên sự tương phản giữa sắc trong và mờ. Đặc biệt bộ hoa tai được chế tác cực kỳ tinh xảo với vòng tròn trong bằng bạc làm tăng thêm vẻ kiêu sa của món đồ trang sức. Sừng trâu màu trắng cũng là một chất liệu độc đáo của Việt Nam.  Độ cứng của nó đòi hỏi người thợ sơn mài phải thật sự kỳ công và khéo léo khi tạo nên sản phẩm này.

Mosaïc tôn vinh nghệ thuật cẩn trứng trên sơn mài. Đây là một kỹ thuật khó mà chỉ những người thợ thủ công lành nghề mới thực hiện được. Dòng sản phẩm này được đặc trưng bởi phong cách Art Deco lịch lãm, bắt nguồn từ châu Âu những năm 1910 với những ảnh hưởng đáng kể trong lĩnh vực nghệ thuật thiết kế. Art Deco chú trọng sự đối xứng của hình dáng, thứ tự của màu sắc và tôn vinh các họa tiết hình học.

Julie nổi bật với kỹ thuật dát vàng trên sơn mài, đã tồn tại từ hàng nghìn năm trước. Nó đòi hỏi tay nghề khéo léo, sự tận tâm và tập trung cao độ của người thợ sơn mài bởi với độ mỏng 0.1 micron, mỗi lá vàng là cả một công trình nghệ thuật.


Các bộ sưu tập khác


Các danh mục khác