Đường cái quan


Với Hàng Đồng, Meltic và Charm, bộ sưu tập này dành cho những chuyến đi tràn đầy cảm xúc để trải nghiệm văn hóa Việt Nam qua những họa tiết trang trí được lấy cảm hứng từ người phụ nữ Việt Nam và các công trình mang tính biểu tượng cũng như những...

See more 

Lấy cảm hứng từ các phường nghề thủ công của Hà Nội xưa, đặc biệt là phố Hàng Đồng nổi tiếng với nghề làm đồ lưu niệm bằng kim loại cho khách du lịch trong và ngoài nước, dòng trang sức sơn mài Hàng Đồng thể hiện sự kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật sơn mài với bí quyết chế tác đồng thau. Trong đó, mặt sơn mài tạo nên phong thái lịch sự với màu sơn tươi sáng, mặt đồng thau với hiệu ứng sáng bóng của kim loại diễn tả cảm xúc vui tươi. Các họa tiết thiết kế mô phỏng những chi tiết kiến trúc cổ trên các con phố Hà Nội. Những sắc màu chủ đạo, xanh lơ như trời Hà Nội, hay vàng kim của nhà cửa, đền chùa gắn liền với lối sống ngày xưa của người Tràng An.

Meltic tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam cũng như tính đa dạng dân tộc học. Lấy cảm hứng từ nghề dệt thổ cẩm của người vùng cao, từ phong cảnh hùng vĩ của núi rừng Tây Bắc, dòng Meltic gợi nhớ đến Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam ở Hà Nội và Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ ở Tp. Hồ Chí Minh. Họa tiết chạm khắc mang hình khuôn mặt thiếu nữ miền sơn cước và những sản phẩm dệt truyền thống của vùng Sa Pa. Hai màu chủ đạo xanh và đỏ đại diện cho hai dân tộc H’mong và Dao, chiếm số lượng lớn ở miền Bắc Việt Nam. Kỹ thuật khắc trên sơn mài thể hiện độ sâu của màu và sự đối lập giữa hiệu ứng âm bản – dương bản.

Precious Charm được coi là những chiếc bùa may mắn kỷ niệm cho mỗi chuyến đi. Với những họa tiết mô phỏng các công trình kiến trúc tiêu biểu, như Văn Miếu ở Hà Nội và Chợ Bến Thành ở Tp.  Hồ Chí Minh, hay những biểu tượng quen thuộc của Việt Nam: thuyền buồm Hạ Long, xe Vespa, con rùa, hoa bạch quả, chữ Thọ cách điệu và đặc trưng ngày Tết - lông đuôi gà trống, Hanoia Charm là món quà độc đáo, ý nghĩa gợi nhớ đến những cuộc du ngoạn khám phá văn hóa, lịch sử. Sản phẩm được làm bằng bạc sơn mài với dây đeo bằng lụa màu và khóa kim loại thanh lịch, làm tôn giá trị của đồ trang sức. Precious Charm bao gồm các mặt dây chuyền và móc trang trí vòng tay. Mỗi mẫu có hai màu và bạn có thể phối màu theo ý muốn. 


Các bộ sưu tập khác


Các danh mục khác