Nghệ thuật Du lịch


Từ Tượng đài, Di sản đến Rừng trong phố, bộ sưu tập này sử dụng kỹ thuật sơn mài truyền thống và những cách tân về chất liệu để khắc họa vẻ đẹp văn hóa, lịch sử và lối sống xưa của người Việt Nam.      

See more 

Tượng đài thể hiện một phương pháp tiếp cận bằng đồ họa đặc sắc của Elizabeth de Roquefeuil, Giám đốc Nghệ thuật Hanoia và nhóm thiết kế của bà. Các hoa văn chạm khắc được lấy cảm hứng từ những công trình kiến trúc nổi tiếng ở Việt Nam hay những điểm đến giàu tính văn hóa. Đây là dòng sản phẩm phong phú, bao gồm các đồ vật hữu dụng cũng như những tác phẩm trang trí thuần túy. Những gam màu chủ đạo mang tính biểu tượng của Việt Nam - xanh, đỏ tươi - kết hợp với màu ghi sáng tạo nên sự hài hòa trong không gian nội thất hiện đại.    

Di sản thể hiện sự gắn kết với truyền thống qua việc sử dụng những kỹ thuật sơn mài mới và việc thiết kế những kiểu dáng, họa tiết mới lấy cảm hứng từ giá trị văn hóa cổ xưa.

Đó là kỹ thuật sơn mài trên kim loại mà điển hình là Cơi trầu truyền thống.

Đó là những kiểu dáng độc đáo như hộp trà mô phỏng hình dáng chiếc giỏ đựng xôi đan bằng tre của đồng bào dân tộc thiểu số hay đế nến phảng phất bóng hình cuộn dây câu của các làng chài.

Họa tiết chạm khắc được cách điệu từ chữ Thọ trong tiếng Hán cổ cũng mang giá trị văn hóa xưa.

Các gam màu chuyển từ đỏ, tím thẫm sang xanh và ghi xám, biểu trưng cho một tinh thần “đồ cổ” được nâng cao.

Rừng trong phố được lấy cảm hứng từ không gian xanh vẫn ngập tràn trên các con phố Hà Nội. Những đại lộ rợp bóng cây, những ngôi nhà mọc dưới tán cổ thụ luôn là đề tài không bao giờ cũ đối với các lớp nghệ sĩ và làm say lòng khách du lịch trong và ngoài nước khi tới thủ đô. Nét đặc trưng của Rừng trong phố là kiểu dáng cổ điển, mô phỏng những chiếc khay có chân cao dùng để dâng trà hay dâng vật quí trong văn hóa Việt. Rừng trong phố còn gắn với chủ đề nghệ thuật bàn ăn, với điểm mới là bộ đựng gia vị vốn chỉ phổ biến trong văn hóa ẩm thực châu Âu. Những sắc màu xanh, đỏ, da cam và ghi sáng cũng góp phần gợi nhớ sự tồn tại của thiên nhiên trong lòng thành phố.


Các bộ sưu tập khác


Các danh mục khác